Cây ngải cứu vốn là một loại cây cỏ mọc dại ở rất nhiều địa phương phía Bắc Việt Nam. Chúng thường được dùng làm món ăn hàng ngày Ngải cứu còn có tên gọi khác là rau ngải, ngải diệp.
Đặc điểm
Ngải cứu là cây thân cỏ, cây trưởng thành có thể cao từ 0.4 - 1m, thuộc họ cúc. Cây có khả năng sống lâu năm, mọc dại nên nhiều nơi coi là cỏ dại cần diệt trừ. Lá cây màu xanh, mặt dưới có một lớp lông nhung trắng, mọc lo le. Cây có mùi thơm đặc trưng,
TRỨNG VỊT LỘN HẦM NGẢI CỨU 🍲🥚
🥣 Nguyên liệu:
- Trứng vịt lộn : 6 quả.
- Ngải cứu :2 mớ rau ngải cứu non
- Kỷ tử: 1 nắm.
- Dầu ăn: 1/2 thìa.
- Bột canh, hạt nêm: 1/2thìa phở.
- Rau, gia vị ăn kèm: rau răm, bột canh, hạt tiêu, ớt, gừng, quất/chanh.
🔰 Cách làm:
- Trứng vịt rửa sạch, cho vào nồi nước luộc khoảng 15 phút rồi để trứng trong nồi thêm 5 phút nữa cho trứng chín.
- Gừng thái sợi, phi thơm với 1 chút dầu ăn rồi cho khoảng 1,2 lít nước vào đun sôi rồi cho kỷ tử vào đun 5 phút thì cho rau ngải cứu vào đun chín. Ai thích ăn nhừ thì ninh lâu hơn 1 chút nhé!
- Đập trứng vịt lộn vào bát, thêm rau ngải cứu. Ăn kèm rau răm, bột canh, quất, hạt tiêu và gừng thái sợi.